HÀNH TRANG CHO BÉ VÀO LỚP 1

Hành trang cho bé vào lớp 1 hay còn gọi là Lớp tiền tiểu học là giai đoạn trước khi bé thay đổi môi trường để bước vào lớp 1. Nếu không được áp dụng phương pháp học tập hợp lý, bé sẽ luôn cảm thấy lo sợ mỗi khi tới trường

Tiền tiểu học là chương trình dành riêng cho các bạn nhỏ trước khi chuẩn bị vào lớp 1 (thường là 5 tuổi). Các lớp tiền tiểu học theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục sẽ giúp trẻ trang bị sẵn sàng kiến thức, khả năng tự lập và tâm lý cũng như làm quen với môi trường, phương pháp học tập mới.

Quá trình chuyển từ môi trường chủ yếu là vui chơi với ba mẹ, ông bà, tập nhận biết mặt các con chữ, con số sang giai đoạn học tập nghiêm túc ở trường học, hầu hết các bé thường rất căng thẳng. Chính vì điều này, các lớp tiền tiểu học đã ra đời để giúp bé dần dần thích nghi và hòa mình cùng bạn bè.

Tuy nhiên, các lớp tiền tiểu học tại hệ thống giáo dục SASUKE cho bé sẽ không mang tính chất bắt buộc, gò bó hay ép trẻ học. Ngược lại, tiền tiểu học sẽ chú trọng đến việc giúp các bạn nhỏ làm quen với không khí, môi trường học mới, tư thế ngồi học và ổn định tâm lý, cảm xúc,… để từ đó dễ dàng làm quen khi bước vào năm học mới.